» » Việt Nam được thế giới đánh giá cao về sản xuất hạt tiêu
6-12-2016, 08:58

Việt Nam được thế giới đánh giá cao về sản xuất hạt tiêu

Mỗi quốc gia đều có sở trường riêng, đây là điều mà trang “Information is Beautiful (IIB)” đánh giá sau khi thu thập số liệu của hàng loạt tổ chức như Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA), Ngân hàng thế giới World Bank, hãng tin Reuters hay tạp chí Forbes.

 

 

 

Dưới đây là phân loại về những sở trường của người dân các nước theo nghiên cứu của IIB theo 9 mảng khác nhau, gồm: hàng hóa, tâm lý học, sinh thái học, ẩm thực, kinh tế, thẩm mỹ học, khoa học nhân văn, công nghệ và tệ nạn.

 

Việt Nam được IIB đánh giá là giỏi sản xuất hạt tiêu thuộc mảng hàng hóa, trong khi Thái Lan nổi tiếng về gạo còn Singapore được biết đến với những người dân có lối sống khỏe mạnh, người dân Philippines lại giỏi về thiết lập các quan hệ xã hội.

 

Có một số điều thú vị là không phải Trung Quốc mà chính Anh mới là quốc gia nổi tiếng về các tỷ phú. Trong khi đó, cường quốc kinh tế số 1 thế giới Mỹ lại được biết nhiều về thư rác điện tử chứ không phải những thành tựu khác. Hàn Quốc nổi danh về công nghệ thông tin, trong khi Nhật Bản hấp dẫn về ẩm thực.

 

Nếu nhìn vào biểu đồ này, chúng ta sẽ phát hiện ra một số điều kỳ lạ khác như Belarus mới là nước nổi tiếng có nhiều người uống rượu chứ không phải Nga, trong khi Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) lại nổi tiếng về trai đẹp, hay Canada được cho là nghiện Facebook nhất thế giới...

 

Theo IIB, việc có nhiều nước không nằm trong nghiên cứu này là do không đủ số liệu hoặc do bản đồ không còn đủ chỗ để điền vào.

 

Băng Tâm

Theo Thời Đại

Từ khóa :
1 Phiếu /

TƯ VẤN DỊCH VỤ

09/16

Tư vấn thành lập công ty

Xem lịch

09/16

Thay đổi đăng ký kinh doanh

Xem lịch

09/16

Thành lập chi nhánh công ty

Xem lịch

09/16

Giải thể doanh nghiệp

Xem lịch

Thông Tin

Với phương châm "Uy tín là trên hết", Hiển Minh luôn mong muốn đem lại những dịch vụ tốt nhất tới khách hàng và sẽ theo doanh nghiệp từ khi thành lập đến khi không còn hoạt động ...

Phản hồi của bạn